Sexy

นิ้งชัญญา สาวผมสั้น เซ็กซี่ เอวบาง คู่ปรับแนนโน๊ะ

ลุกติสต์ นิ้ง ชัญญา สาวผมสั้น หน้าสุดเก๋ ที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในช่วงนี้ หลังมีเรื่องราวดราม่ามากมายระหว่างพลอยหอวังและ ทู สิราษฎร์ อินทรโชติ ทำให้คนในวงการรวมถึงแฟนคลับต่างสงสัยว่าเธอนั้นเป็นใคร ซึ่งทางทีมงานได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้แล้วในที่นี้ เรียกได้ว่าพอเข้ามาดูโปรไฟล์ของเธอ ไม่ธรรมดาจริง ๆ

ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำเธอคือการรับบทสาวโบแดงปริศนา ตัดทรงผมสกินเฮด ฝีมือการแสดงของเธอมีความโดดเด่นมาก ไม่เพียงเท่านี้ นิ้ง ชัญญา เธอมีความเป็นนักสู้อย่างมาก เพราะไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้ายเนื้องอกที่ก้านสมอง เธอผ่านมาได้อย่างไรเชื่อว่าหลายคนอยากรู้เรื่องราวเหล่านี้ รวมไปถึงอยากรู้จักเธอมากขึ้นแล้ว

สาวน้อยลุคสุดติสต์ นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ หรือ ชัญญา สวัสดิวัชัยกุล ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นอกจากเธอจะเป็นนักแสดงฝีมือดีแล้ว ในเวลานี้ยังเป็นเน็ตไอดอลที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบและติดตามเธอ  

ไต่ระดับเน็ตไอดอล นักแสดงผู้ทุ่มเทกับบทบาทเกินร้อย

สำหรับวงการบันเทิงของ นิ้ง ชัญญา มากไปด้วยผลงานถ่ายแบบ โฆษณา และแสดงมิวสิกวิดีโอ เพลง แข็งแรงไม่พอ ศิลปิน Bedroom Audio และเพลง หมายความว่าอะไร ศิลปิน Mean จากนั้นก็เข้าสู่การเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวเริ่มมีผลงานตามมาอีกมากมาย

เธอมีชื่อเสียงและได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากเวที 24th Asian Television Awards โดยผลงานที่ทำให้ได้รับรางวัลคือเรื่อง The Deadline ซึ่งตีบทแตกกับคาแรกเตอร์สาวผู้ป่วยมะเร็งสมอง

สาวน้อยผู้ชนะโรคร้ายด้วยพลังคิดบวก

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าบทบาทที่เธอได้เล่นนั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเธอ หลังต้องสู้กับอาการป่วยเป็นเนื้องอกที่ก้านสมอง เป็นโรคชนิดที่เกิดขึ้นได้ 1 ในแสน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอยอมแพ้ต่อสิ่งนี้ ยิ่งทำให้เธออยากจะเอาชนะ พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

เริ่มจากการคิดบวก เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้ ลองทำอะไรใหม่ ๆ อย่างการตัดผม ทำสีใหม่ ๆ เพราะเธอรู้ดีว่าสุดท้ายแล้วก็ต้องโกนผมทิ้ง เธอเข้าผ่าตัดถึง 2 ครั้ง แน่นอนว่ามันอันตรายมาก ไม่รู้ว่าจะได้ฟื้นหรือไม่แต่ท้ายที่สุดเธอก็ผ่านมาได้

ทว่าอุปสรรคเรื่องโรคภัยก็ยังไม่ได้จบเท่านี้ เพราะล่าสุดปี 2565 นิ้ง ชัญญา ก็ตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกที่เต้านมระยะ 3 แต่เธอก็ไม่เครียด พยายามคิดบวกเพื่อให้ตัวเองมีพลังสู้ต่อไป อย่างไรใครที่เป็นแฟนคลับเธอเอาใจช่วยเธอกันให้หายป่วยจากโรคร้าย สำหรับแฟน ๆ ที่อยากติดตามผลงานของนิ้ง สามารถติดตามได้ผ่านหลายช่องทางดังนี้

Facebook : Chanya McClory

Instagram : @chanyamcclory